Keo dán tấm nhựa PVC là gì?

Keo dán tấm nhựa PVC là một trong những vật liệu quan trọng nhất của  hoạt động thi công tấm ốp PVC. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ đặc tính và những ứng dụng của nó. Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn đọc vui lòng tham khảo ngay những chia sẻ đánh giá trong bài viết bên dưới.

Keo dán tấm nhựa PVC

Keo dán tấm nhựa PVC

Keo dán tấm nhựa PVC là gì?

Keo dán tấm nhựa PVC là một dòng keo chuyên dụng có khả năng kết dính các vật liệu xây dựng đặc thù. Sản phẩm này hiện được sử dụng nhiều trong hoạt động thi công ốp tường vân đá, thi công nan gỗ, thi công tấm nhựa nano để trang trí nội thất cho các hạng mục công trình.

Cấu tạo và tính chất của keo dán tấm ốp PVC

Keo dán tấm PVC có cấu tạo các thành phần chính bao gồm:

  • Bột nhựa tổng hợp PVC
  • Silicon
  • Các chất phụ gia và dung môi

Với đặc điểm cấu tạo như trên, loại keo này sở hữu nhiều tính chất riêng biệt. Cụ thể:

  • Chịu nhiệt đến trên 300 độ C.
  • Độ cứng đạt trung bình từ 76%.
  • Độ nhớt của keo khi đo ở 25 độ C đạt 180.000 CPS.
  • Tỷ trọng: khoảng 1.15

5+ Ưu điểm nổi bật của keo dán tấm nhựa PVC

Keo dán tấm nhựa PVC được ứng dụng rộng rãi nhờ các ưu điểm nổi bật như:

Khả năng bám dính tốt và bền bỉ

Keo dán tấm PVC chuyên dụng có khả năng kết dính vượt trội hơn hẳn so với các loại keo dán thông thường. Độ bền trong thi công của loại keo này có thể kéo dài lên đến trên 10 năm trong điều kiện môi trường nội thất.

An toàn, không độc hại

Cấu tạo của keo không có bất cứ thành phần vật chất độc hại nào. Chính vì vậy nên người dùng có thể an tâm sử dụng mà không phải lo các tác động không mong muốn cho sức khỏe.

Chịu nhiệt vượt trội

Keo dán tấm nhựa PVC có thể giữ vững kết cấu và đặc tính bám dính trong điều kiện nhiệt độ cao đến trên 300 độ C. Một số loại keo chuyên biệt thậm chí còn có thể chịu được nhiệt đến 840 độ C. Bởi thế nên nó hoàn toàn có thể ứng dụng trong các môi trường có sự ảnh hưởng nhiều của nhiệt độ như trong nhà bếp, phòng tắm hơi hay ở ngoài trời.

Tính thẩm mỹ cao

Sử dụng keo để cố định các tấm nhựa PVC không để lại các vết đấu nối kém đẹp như khi dùng băng dính hay đinh ghim. Điều này tạo cảm giác đồng nhất, liền mạch khiến không gian thi công trở nên đẹp mắt và hài hòa hơn.

Ứng dụng được cho nhiều bề mặt khác nhau

Nhờ tính năng bám dính tốt mà sản phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng sử dụng trên nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là dùng để thi công tấm nhựa ốp tường PVC hay thi công nan gỗ.

Chủng loại đa dạng

Thị trường keo dán tấm nhựa ốp tường đang được phân phối đa dạng về chủng loại và nguồn gốc. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách tài chính thực tế.

Những lưu ý khi sử dụng keo thi công tấm ốp PVC

Để đảm bảo hiệu quả thi công tấm ốp PVC tối ưu, khi sử dụng keo dán chúng ta cần lưu ý:

Vệ sinh kỹ bề mặt thi công

Việc vệ sinh kỹ càng bề mặt tường và bề mặt tấm ốp trước khi bơm keo sẽ giúp keo phát huy tốt công dụng để bám chắc và bám bền hơn. Từ đó hạn chế các trường hợp keo bị bong tróc làm hở, lệch hoặc rơi tấm ốp khỏi tường.

Sử dụng lượng keo vừa đủ

Sử dụng lượng keo vừa đủ đảm bảo hiệu quả bám dính và tránh lãng phí

Sử dụng lượng keo vừa đủ giúp đảm bảo khả năng bám dính và tránh lãng phí

Cần có sự tính toán về liều lượng dùng keo để đảm bảo thẩm mỹ và hiệu quả bám dính. Không nên bơm quá nhiều keo vì điều này có thể khiến keo tràn lên bề mặt kém đẹp và lãng phí. Chúng ta cũng cần tránh trường hợp dùng ít keo quá khiến tấm nhựa PVC không được dính chắc.

Dùng keo ngay sau khi lấy

Để đảm bảo khả năng kết dính cao nhất, chúng ta cần dán tấm ốp lên tường ngay sau khi bơm keo. Nếu để lâu ngoài môi trường, keo có thể bị khô hoặc oxy hóa khiến không còn dính tốt nữa.

Dùng thêm phụ kiện để chờ keo khô hẳn

Sau khi bơm sẽ cần chờ khoảng 10 – 15 phút cho keo khô hoàn toàn. Trong thời gian này, thợ thi công nên sử dụng thêm các phụ kiện cố định tấm nhựa PVC như băng dính hoặc đinh ghim.

Trang bị đồ bảo hộ khi thi công

Mặc dù trong keo dán không có các thành phần độc hại nhưng nó vẫn có thể gây tổn thương nếu vô tính dính vào da. Do đó, trong quá trình thi công cần chú ý trang bị đầy đủ quần áo, găng tay và mũ bảo hộ.

Trên đây là những chia sẻ về keo dán tấm nhựa PVC cũng như một số thông tin liên quan đến việc sử dụng keo trong thi công tấm ốp giả đá. Bạn đọc quan tâm nếu muốn được tư vấn thêm về loại vật liệu đặc thù này có thể chủ động liên hệ Homeviet365 theo hotline: 0878.818.777 để được tư vấn NHANH CHÓNG – MIỄN PHÍ!